Content Marketing

Ngừng báo cáo sai lầm và giành ngân sách cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Có đủ ngân sách để thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung của bạn có thể là một vòng luẩn quẩn.

Bạn đặt mục tiêu cho tiếp thị nội dung của mình. Các nhà điều hành ưu tiên cấp vốn cho các lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Bạn không có đủ nguồn lực để thực hiện một chiến lược đạt được mục tiêu của mình. Các giám đốc điều hành thất vọng về việc không mang lại kết quả này và để lại ấn tượng không thể tránh khỏi rằng tiếp thị nội dung không hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nghe có vẻ quen? Đã đến lúc phá vỡ chu kỳ và yêu cầu các giám đốc điều hành của bạn ngồi dậy và lưu ý những gì tiếp thị nội dung có thể làm cho doanh nghiệp khi nó được hỗ trợ kinh phí.

giành ngân sách cho chiến dịch tiếp thị nội dung

1. Không đặt mục tiêu và KPI THÔNG MINH

Mặc dù hiển nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, đó là một cạm bẫy phổ biến đến mức đáng phải lặp lại.

Mọi chiến lược tiếp thị nội dung đều có một số mục tiêu, từ tạo nhận thức đến tăng doanh thu. Tuy nhiên, những mục tiêu này không phải lúc nào cũng được viết ra một cách thích hợp. Các nhà tiếp thị nội dung thường không đưa ra các mục tiêu SMART – cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp và có thời hạn.

Bạn có thể lo lắng rằng việc đặt ra và không đạt được mục tiêu còn tệ hơn là không xác định được mục tiêu. Nhưng làm cách nào khác mà các giám đốc điều hành sẽ theo dõi thành công của bạn và quyết định rằng tiếp thị nội dung có đáng được tiếp tục tài trợ không?

Các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn để đo lường nhận thức là gì? Nội dung nên đóng góp bao nhiêu vào việc tăng doanh thu? Trong khung giờ nào? Dù mục tiêu của bạn là gì, điều cốt yếu là làm cho chúng có thể đo lường được.

Sau khi bạn nêu chi tiết các mục tiêu SMART của mình và xác định rõ các KPI , hãy trình bày chúng với nhóm điều hành của công ty bạn để nhận được sự ủng hộ của họ. Họ có nhiều khả năng đầu tư hơn khi họ có một cách hữu hình để xem liệu tiếp thị nội dung có thành công hay không hoàn toàn đạt được thành công.

2. Không căn chỉnh báo cáo tiếp thị với lộ trình của doanh nghiệp

Để khiến các giám đốc điều hành thiếu thời gian chú ý, bạn phải đảm bảo rằng báo cáo mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn xen kẽ với các ưu tiên của họ, thường xoay quanh điểm mấu chốt.

Tuy nhiên, có quá nhiều nhà tiếp thị cho rằng công việc của họ đang tạo ra doanh thu thay vì chứng minh điều đó bằng những phát hiện dựa trên dữ liệu.

Trong Báo cáo không phải là trạng thái tiếp thị năm 2020 của HubSpot , 91% nhà tiếp thị nói rằng họ phần nào hoặc rất tự tin rằng các chương trình của họ ảnh hưởng đến doanh thu. Nhưng chỉ hơn ba phần tư báo cáo cách công việc của họ thực hiện điều đó.

Đó là một sai lầm nếu bạn muốn thu hút sự hỗ trợ của C-suite. Các giám đốc điều hành này muốn có bằng chứng. Cho dù bạn đủ may mắn để có dữ liệu liên kết trực tiếp các chiến thuật tiếp thị nội dung của bạn với ROI hay phải thực hiện một phân tích quan trọng, bạn cần phải bắt đầu báo cáo các cuộc họp với tiêu đề sau: Tiếp thị Nội dung Ảnh hưởng đến Bảng Cân đối như thế nào?

3. Chỉ cung cấp số

Ban lãnh đạo sẽ không nhất thiết phải có thời gian hoặc chuyên môn để cùng bạn nghiên cứu kỹ từng chi tiết nhỏ của sáng kiến ​​tiếp thị nội dung. Bạn phải cho họ thấy bức tranh lớn hơn.

Đừng chỉ trình bày kết quả của một hoạt động giới hạn thời gian – hãy ngữ cảnh hóa nó. Nó phù hợp với nỗ lực tiếp thị nội dung tổng thể của bạn trong năm như thế nào? So với hiệu suất năm ngoái như thế nào? Có bất thường trong dữ liệu không? Tại sao?

Đặt ngữ cảnh xung quanh dữ liệu cũng có lợi cho bạn khi các con số trông không đẹp. Nó giúp bạn giải thích lý do tại sao các kết quả kém hơn mong đợi không cho thấy hoạt động tiếp thị nội dung thất bại.

Ví dụ: một thương hiệu bán lẻ so sánh kết quả hoạt động trong quý đầu tiên của blog quà tặng với quý IV của năm trước. Thoạt nhìn, các con số cho thấy blog hoạt động kém hiệu quả. Bằng cách thêm bối cảnh về tác động của mùa cao điểm mua sắm truyền thống đối với kết quả quý IV, các giám đốc điều hành có thể nhận ra rõ ràng hơn rằng lượng khách truy cập không quá tệ.

Nếu ngữ cảnh giải thích không rõ ràng, hãy đi sâu vào ngữ cảnh bằng cách xem xét các chuyển đổi được hỗ trợ. Giả sử thương hiệu bán lẻ này đã thực hiện một chiến dịch xã hội trả phí để đưa người mua sắm đến trang web, nhưng khách truy cập đã không chuyển đổi. Việc phân tích chuyển đổi được hỗ trợ có thể giải thích rằng lượt truy cập lưu lượng truy cập giới thiệu trên mạng xã hội chỉ là bước đầu tiên trong trải nghiệm mua hàng của họ. Một tỷ lệ lớn cuối cùng quay lại trang web để mua các sản phẩm được quảng cáo cho họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

4. Thiếu minh bạch

Phân bổ kinh phí là một quyết định rất lớn đối với ban lãnh đạo vì nó ảnh hưởng đến con đường của công ty bạn trong những tháng và năm tới. Họ cần tin tưởng bạn và chiến lược tiếp thị nội dung của bạn trước khi họ giao tiền.

Bạn không bao giờ nên cố gắng che giấu các số liệu tiêu cực hoặc kết quả xấu trong báo cáo của mình. Việc làm xáo trộn sự thật chỉ khiến những người nắm giữ hầu bao ít có khả năng tin tưởng bạn với ngân sách bạn cần.

Thay vào đó, hãy làm công việc để tìm hiểu chính xác tại sao điều này lại xảy ra. Giải thích với lãnh đạo cách bạn sẽ điều chỉnh cách tiếp cận của mình để đảm bảo rằng bạn không rơi vào bẫy tương tự lần nữa.

5. Báo cáo không nhất quán

Tiếp thị nội dung của bạn có thể sẽ thấy lưu lượng truy cập và chuyển đổi đạt đỉnh và đáy. Thực hiện kéo dữ liệu ngẫu nhiên hoặc chỉ báo cáo những thành công của bạn sẽ không cung cấp cho ban lãnh đạo thông tin họ cần để đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp.

Mặc dù việc sắp xếp một cuộc họp với các giám đốc điều hành có thể bị hấp dẫn ngay khi bạn thấy một loạt các kết quả xuất sắc, nhưng hãy chống lại sự thôi thúc. Điều quan trọng là phải nhất quán với báo cáo của bạn – cả về định dạng và thời gian.

Ghi lại (và chia sẻ) quy trình báo cáo của bạn, bao gồm các mốc thời gian nghiêm ngặt. Nó có thể trông như thế này:

  • Đặt mục tiêu SMART (tháng đầu tiên)
  • Chiến dịch lý tưởng (tháng một)
  • Đặt KPI (tháng một)
  • Thiết lập theo dõi KPI (tháng đầu tiên)
  • Thực hiện sáng kiến ​​(tháng hai, ba, bốn)
  • Thu thập dữ liệu (tháng năm)
  • Phân tích dữ liệu và xác định xu hướng (tháng năm)
  • Tài liệu phát hiện và đề xuất để điều chỉnh chiến dịch tiếp theo (tháng năm)
  • Báo cáo lãnh đạo (tháng năm)

6. Bỏ qua sức mạnh của việc kể chuyện

Là nhà tiếp thị nội dung, chúng tôi biết rằng kể chuyện là một công cụ mạnh mẽ để thu hút bất kỳ đối tượng nào – vì vậy hãy sử dụng nó cho các giám đốc điều hành của bạn.

Mặc dù họ có thể gặp khó khăn trong việc tương tác đúng cách với một bảng tính chứa đầy những số liệu không có ngữ cảnh hoặc một tài liệu đầy thuật ngữ tiếp thị, nhưng họ có sở thích tự nhiên là hiểu hành vi của khách hàng.

Nhờ những tiến bộ đáng kể trong công nghệ, dữ liệu xoay quanh thông tin truy vấn tìm kiếm, kích thước giỏ hàng và hoạt động nhấp qua có thể giúp bạn tạo ra những câu chuyện mạnh mẽ về hành vi của khách hàng.

Biến cuộc họp báo cáo của bạn thành một phiên kể chuyện hấp dẫn. Kể những câu chuyện xung quanh từng loại khách hàng chính, giải thích cách họ cư xử và tương tác với thương hiệu của bạn. Sử dụng hình ảnh và thậm chí cả video để thực sự giúp lãnh đạo nhìn thấy và thích thú với câu chuyện.

Sau đó, bạn có thể theo dõi qua email với các chi tiết – bảng tính và tài liệu – hỗ trợ những điểm bạn đã thực hiện trong các câu chuyện được trình bày, do đó đảm bảo rằng hộp minh bạch cũng được đánh dấu.

Chiến thuật kể chuyện không chỉ có thể thu hút sự chú ý của họ trong suốt buổi thuyết trình mà còn có nhiều khả năng thuyết phục bất kỳ người hoài nghi tiếp thị nội dung nào ủng hộ các yêu cầu tài trợ của bạn.

Nếu bạn có thể ngừng mắc phải bảy sai lầm này, bạn sẽ có đủ khả năng để thuyết phục lãnh đạo phá vỡ vòng luẩn quẩn tiếp thị nội dung.

Có thể bạn quan tâm

9 Mẹo kể chuyện bằng video để thu hút khán giả của bạn

7 bài học từ nội dung tiếp thị truyền thống cách đây 1 thiên niên kỷ

Để lại bình luận