SEODigital MarketingKinh Doanh Online

3 Thủ thuật SEO để tăng thứ hạng trang web – SEO ranking

Thủ thuật SEO nào để trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm? Làm sao để trang web của bạn lên TOP google rankings? Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những điều đơn giản bạn có thể làm để tối ưu hóa các trang trên trang web của mình, để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Bởi vì nếu họ tìm được bạn, thì khách hàng tiềm năng của bạn cũng vậy.

I. Thủ thuật SEO nào để trang web của bạn thân thiện với tìm kiếm?

Thủ thuật SEO tối ưu hóa trang web hoặc những thay đổi bạn thực hiện trên các trang riêng lẻ của trang web, có thể nhanh chóng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn. Giả sử bạn điều hành một trang trại nhỏ có tên là ABC và đang tìm cách tối ưu hóa một website về lựa chọn trái cây và rau quả của bạn.

Có một số yếu tố trên website của bạn có thể cho công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung trang đó là về trái cây và rau tươi. Chúng bao gồm: thẻ meta và tiêu đề, heading và bản sao trang.

Hãy bắt đầu với thẻ meta và tiêu đề. Đây không phải là thứ bạn sẽ thấy trên một trang web trừ khi bạn đang xem code của nó. Chúng là các thông báo được nhúng giúp công cụ tìm kiếm xác định nội dung trên trang web của bạn. Cụ thể với tiêu đề và mô tả meta.

Tiêu đề và mô tả meta rất quan trọng vì cả hai đều được công cụ tìm kiếm sử dụng để tạo kết quả tìm kiếm thực tế cho trang cụ thể. Tiêu đề được sử dụng để tạo dòng đầu tiên được hiển thị; mô tả meta được sử dụng để tạo ra một vài câu ngắn tiếp theo.

Đối với một trang về trái cây và rau quả, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cụm từ “trái cây và rau quả” có trong cả tiêu đề và mô tả meta. Một tiêu đề hay sẽ là: “ABC – Trái cây và rau tươi”. Điều này mô tả nội dung của trang và cũng làm nổi bật tên công ty của bạn.

Một mô tả meta tốt thường là hai câu ngắn. Nó cũng nên củng cố tiêu đề bằng cách sử dụng lại từ khóa hoặc cụm từ. Một mô tả hay sẽ là: “ABC cung cấp trái cây và rau tươi hữu cơ đến nhà bạn, thường xuyên khi bạn cần. Đặt hàng online với số lượng bạn mong muốn”.

Một tiêu đề nên ngắn gọn và súc tích; mô tả phải phù hợp với nội dung của trang. Bạn cũng nên xem xét những người truy cập trang web của bạn thực sự nhìn thấy gì. Có hai thứ bạn có thể tối ưu hóa ở đây để giúp các công cụ tìm kiếm phân loại chính xác nội dung của bạn: Heading và bản sao trang.

Giống như thẻ meta, heading được nhúng trong mã HTML của trang của bạn, nhưng chúng cũng hiển thị với mọi người. Thông thường, chúng được hiển thị ở đầu trang. Một heading tuyệt vời sẽ là “trái cây tươi và rau quả”, nó cho mọi người biết trang đó nói về điều gì và hoạt động tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, nếu bạn đang viết một phần nội dung về trái cây và rau tươi, bạn sẽ muốn sử dụng lại đoạn viết đó trong bài khác. Đừng lạm dụng và lặp đi lặp lại đoạn viết vì công cụ tìm kiếm có thể coi đó là spam. Hãy nhớ rằng bạn chủ yếu viết cho mọi người, vì vậy hãy đảm bảo thông điệp của bạn rõ ràng.

Vậy, hãy tóm tắt lại những gì bạn đã làm để tối ưu hóa các trang web. Hãy xem xét từng yếu tố chính được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm và làm công cụ tìm kiếm hiểu rằng “Trang này nói về trái cây và rau tươi”.

Bất kể công cụ tìm kiếm tìm ở đâu, chúng sẽ thấy thông tin nhất quán và rõ ràng về những gì trên trang web của bạn. Và điều đó có thể giúp cải thiện thứ hạng web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

thu-thuat-seo

II. Thủ thuật SEO để trang web khác có thể tăng rank cho bạn

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thủ thuật SEO để cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên tìm kiếm bằng cách khuyến khích các liên kết đến trang web của bạn, tương tác với khách hàng thông qua nội dung tốt và quảng cáo trang web của bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc kết quả SEO của bạn bị ảnh hưởng bởi những điều bạn làm trên trang web của mình và những điều xảy ra ngoài trang web của bạn. Cụ thể là những gì các trang web khác đang nói về bạn. Hai trong số những cơ hội tốt nhất để bạn kiểm soát điều này là “backlinks” và mạng xã hội.

Hãy bắt đầu với backlinks. Đây là thuật ngữ chỉ một liên kết từ một trang web khác đến trang web của bạn. Nếu bạn có nhiều liên kết đến trang web của mình, điều đó có nghĩa là nhiều người khác nhau trên web tin rằng trang web của bạn có nội dung tốt. Đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Các công cụ tìm kiếm có thể xem các liên kết này như một dấu hiệu cho thấy bạn có một trang web chất lượng cao và có lẽ là một lựa chọn tốt để hiển thị cho người tìm kiếm.

Vì vậy, chúng tôi đã xác định rằng các liên kết đến trang web của bạn là quan trọng — nhưng làm cách nào để bạn có được chúng?

Điều quan trọng là nội dung chất lượng, không phải số lượng.

Vì vậy, có những người tạo trang web tập trung vào việc có được số lượng lớn các liên kết để quảng bá vị trí của họ trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Trong một số trường hợp, các liên kết này không liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của họ hoặc đến từ các trang web chất lượng thấp (chúng tôi muốn nói đến các trang web có nội dung tối thiểu chỉ tồn tại để liên kết đến các trang web khác).

Các công cụ tìm kiếm bắt gặp điều này và phản hồi bằng cách cung cấp ít giá trị hơn cho các trang web cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm, dẫn đến việc giảm xếp hạng tìm kiếm của họ.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Các liên kết đến trang web của bạn là rất tốt, miễn sao chúng là các liên kết đến từ các trang web tốt. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều hơn các liên kết tốt này?

Thủ thuật SEO tốt nhất là tạo nội dung tuyệt vời trên trang web của riêng bạn. Sau đó, những người khác có thể liên kết với bạn vì họ nghĩ rằng khán giả của họ nên xem nội dung của bạn.

Bạn cũng có thể khuyến khích người khác viết về bạn và chia sẻ liên kết đến trang web của bạn. Trong ngành SEO, đây được gọi là tiếp thị nội dung.

Vậy nội dung tốt là gì? Nếu bạn có một trang trại nhỏ bán trái cây tươi và rau quả, đó có thể là danh sách Top 10 loại trái cây mùa hè hoặc 5 món ăn ngon nhất với bông cải xanh.

Để tạo nội dung tốt, bạn phải hiểu khách hàng tiềm năng của mình là ai, họ đang tìm kiếm điều gì và cách bạn có thể cung cấp nội dung đó. Hãy sử dụng cách khác mà bạn có thể tối ưu hóa phương pháp này, đó là mạng xã hội.

Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin bất kỳ trang nào mà chúng có thể truy cập, bao gồm cả các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng sẽ không đánh giá về mức độ phổ biến của bạn trong một trang mạng xã hội. Ví dụ: bạn sẽ không nhận được nhiều giá trị hơn nếu có nhiều “lượt thích” hoặc “người theo dõi”.

Nhưng sử dụng mạng xã hội vẫn là một cách tuyệt vời để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Nó quảng bá trang web của bạn và doanh nghiệp của bạn, vì nó giúp mọi người khám phá nội dung của bạn và khuyến khích họ tương tác với bạn.

Nhân tiện, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi có toàn bộ bài viết về nó. Tóm lại: tối ưu hóa ngoài trang web là một cách có giá trị để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Cách tốt nhất để hỗ trợ tối ưu hóa ngoài trang web là tạo nội dung tốt, thiết lập trang web của bạn như một tài nguyên chất lượng, thu hút khách truy cập sau đó chia sẻ nó trên các phương tiện truyền thông xã hội.

III. Thủ thuật SEO để website vươn tầm quốc tế

Trong phần này, chúng ta sẽ giải thích cách chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng và các khách hàng tiềm năng quốc tế.

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn ở các quốc gia khác nhau hoặc nói nhiều ngôn ngữ, có nhiều khía cạnh cần xem xét. Chúng ta sẽ xem xét những điều quan trọng nhất: ngôn ngữ, bản địa hóa và nhắm mục tiêu theo quốc gia.

Điều đầu tiên: bạn cần nói ngôn ngữ của khách hàng – theo nghĩa đen.

Có một số hướng dẫn SEO cho các trang web cung cấp nội dung bằng nhiều ngôn ngữ. Đầu tiên là đảm bảo rằng mỗi trang ở một ngôn ngữ khác nhau có trang web duy nhất của riêng nó.

Tại sao điều đó lại quan trọng? Giả sử bạn trồng bơ ở Vương quốc Anh và bạn muốn bán sản phẩm chính của mình cho các quốc gia khác.

Công nghệ thiết kế web giúp bạn có thể có nội dung bằng tiếng Anh trên trang web — giả sử www.example.com/avocado.html— nhưng cho phép khách truy cập nhấp vào nút để xem cùng một trang được viết bằng tiếng Pháp. Nghe thật tuyệt phải không? Vấn đề là con người có thể nhấp vào nút đó, nhưng công cụ tìm kiếm thì không.

Một cách tiếp cận tốt hơn là tách từng phiên bản đã dịch thành trang web của riêng nó. Trong ví dụ này, sẽ tốt hơn nhiều nếu đặt phiên bản tiếng Pháp với một URL riêng : www.example.com/avocat.html

Điều thứ hai cần ghi nhớ: KHÔNG được trộn các ngôn ngữ trên cùng một trang. Ví dụ: khi một nửa nội dung của bạn bằng tiếng Pháp và nửa còn lại bằng tiếng Anh, các công cụ tìm kiếm không thể quyết định nội dung của bạn bằng ngôn ngữ nào.

Tốt hơn nên sử dụng các trang khác nhau cho các ngôn ngữ khác nhau.

Tiếp theo: Tránh sử dụng các dịch vụ tự động để dịch nội dung của bạn. Bạn cần có một phần nội dung về sản phẩm hữu cơ bằng tiếng Pháp? Hãy nhờ một người trực tiếp dịch nó cho bạn.

Tại sao điều này là cần thiết? Các công cụ tìm kiếm không coi trọng nội dung được tạo từ các công cụ dịch tự động. Thậm chí tệ hơn, trang có thể bị coi là spam. Dịch vụ dịch thuật có thể khiến bạn mất chút phí, nhưng sẽ có nội dung chất lượng cao hơn, có thể mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đã dành thời gian để dịch nội dung, một số công cụ tìm kiếm cho phép bạn thêm chú thích ngôn ngữ vào các trang web của mình. Các chú thích này giúp các công cụ tìm kiếm phân phát nội dung phù hợp đến đúng người dựa trên quốc gia hoặc ngôn ngữ của họ.

Hãy tưởng tượng bạn là một nông dân vận chuyển trái cây và rau quả qua biên giới. Bạn đã tạo một số nội dung tuyệt vời cho tập khách hàng ở Vương quốc Anh của mình, nhưng bạn cũng đã có nội dung tương tự được dịch cẩn thận sang tiếng Đức cho thị trường của bạn ở Đức.

Là một nông dân, bạn sẽ mong đợi trang bơ tiếng Đức của mình hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cho khách hàng tiềm năng của bạn ở Đức và trang Vương quốc Anh cho khách hàng ở Vương quốc Anh. Để giúp các công cụ tìm kiếm khám phá nội dung thay thế này, bạn có thể thêm chú thích vào mỗi trang tiếng Anh và tiếng Đức.

Các thẻ này sẽ đánh dấu các trang của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể cung cấp đúng phiên bản nội dung của bạn cho người xem ở các quốc gia tương ứng của họ.

Bắt đầu bằng cách suy nghĩ xem thông tin nào sẽ hữu ích cho họ.

Bạn cần cung cấp giá sản phẩm bằng các loại tiền tệ khác nhau?

Họ có sử dụng một hệ thống đo lường khác — hệ mét so với hệ đo lường Anh không? Ví dụ: khách hàng sẽ cân bơ của bạn theo kg hay pound?

Bạn có bao gồm địa chỉ và số điện thoại địa phương để họ có thể liên hệ với bạn không?

Bạn có cần liệt kê giờ làm việc của mình ở các múi giờ khác nhau không?

Đây là tất cả những điều nhỏ bạn có thể làm để đảm bảo trang web của bạn vẫn hữu ích cho khách hàng tiềm năng ở các quốc gia khác nhau. Chúng cũng là tín hiệu giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn có liên quan đến thị trường quốc tế hay không.

Ngoài ngôn ngữ và bản địa hóa, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu quốc gia (hoặc các quốc gia) mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu trang web của bạn có tên miền cấp cao nhất theo mã quốc gia — viết tắt là ccTLD — thì đó là dấu hiệu cho thấy trang web của bạn nhắm mục tiêu đến một quốc gia cụ thể.

Ví dụ về một trang web ở Vương quốc Anh với ccTLD sẽ là www.avocadofarm.co.uk. Đối với Đức, trang web đó có thể là www.avocadofarm.de.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một miền chung như www.example.com?

Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng một số yếu tố bao gồm nơi lưu trữ trang web của bạn, địa chỉ IP của nó và thông tin trên các trang web của bạn.

Bạn vẫn có thể giúp trang web của mình và nội dung của nó hiển thị nhiều hơn với các khách hàng tiềm năng quốc tế bằng cách sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu theo quốc gia, chẳng hạn như các công cụ được tìm thấy trong Google Search Console.

Khi bạn bắt đầu quảng cáo trang web của mình ở các quốc gia khác, hãy ghi nhớ ba điều: ngôn ngữ, bản địa hóa và nhắm mục tiêu theo quốc gia.

Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể điều chỉnh trang web và chiến lược SEO để làm cho trang web của bạn thành công trên phạm vi quốc tế.

IV. Tóm tắt nội dung

1. Bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách cải thiện các trang trên trang web của bạn. Phần này giải thích các yếu tố mà bạn có thể điều chỉnh để làm cho trang web của bạn dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Chúng bao gồm:

  • Tiêu đề và mô tả thẻ meta
  • Heading
  • Page copy.

2. Bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của mình trên web bằng cách sử dụng thủ thuật SEO tối ưu hóa ngoài trang web; nghĩa là sử dụng những gì xảy ra trên các trang web khác để quảng cáo web của bạn. Phần này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để bắt đầu, bao gồm:

  • Khuyến khích các liên kết đến trang web của bạn
  • Tương tác với khán giả của bạn thông qua nội dung hay
  • Quảng bá trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

3. Các quốc gia khác nhau yêu cầu các chiến thuật tiếp thị khác nhau. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu về những thay đổi cần thực hiện khi trang web của bạn vươn sang thị trường quốc tế, bao gồm:

  • Ngôn ngữ
  • Bản địa hóa
  • Nhắm mục tiêu quốc gia.
V. TIPS

1. Thực hiện tìm kiếm một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Hãy xem kết quả bằng cách xem các doanh nghiệp khác tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta.

2. Truy cập trang truyền thông xã hội của một công ty mà bạn ngưỡng mộ. Những loại thông tin họ đang chia sẻ? Loại nội dung nào nhận được phản hồi tốt nhất từ ​​khách hàng? Hãy nghĩ về điều này khi bạn tạo chiến lược nội dung của riêng mình.

3. Tìm ba công ty trong ngành hoặc lĩnh vực kinh doanh của bạn nhắm mục tiêu đến thị trường quốc tế. Bạn cảm thấy thế nào về cách tiếp cận bản địa hóa của họ? Họ có dịch tất cả nội dung trên các trang không? Tùy chỉnh nội dung như tiền tệ và điều hướng? Bạn thích lựa chọn nào hơn cho kế hoạch quốc tế hóa của mình?

VI. Tham khảo thêm

Các thuật ngữ của SEO

Chính xác SEO là gì? Bí kíp chiến lược cải thiện kế hoạch SEO để đột phá kinh doanh online

SEM là gì? Hướng dẫn tối ưu SEM để doanh nghiệp của bạn nổi bật

2 Comments

Để lại bình luận